Quy tắc phong thủy NHẤT ĐỊNH PHẢI NHỚ đối với căn hộ nhỏ

Để lựa chọn và mua một căn hộ là điều không hề đơn giản bởi đó còn là sự đầu tư thời gian công sức tìm hiểu, cân nhắc và đưa ra quyết định phù hợp với điều kiện của mỗi người. Đối với những người có mức thu nhập vừa phải lựa chọn mua căn hộ diện tích nhỏ thì cần lưu ý những điểm sau để vẫn có phong thủy tốt và hài hòa.

Các phòng có sự phân chia cân đối

Để căn hộ của bạn đạt tiêu chuẩn về phong thủy thì tốt nhất nên:

  • Bố trí sắp xếp các vật dụng trong nhà ngăn nắp, gọn gàng
  • Phân chia hài hòa diện tích giữa các phòng

Ngăn chia các phòng một cách hài hòa hợp lý

Tầm quan trọng của cửa chính/lối vào

Theo quan niệm trong phong thủy thì cánh cửa chính của căn hộ được gọi là Chi – hay năng lượng vũ trụ. Nếu căn hộ của bạn nhỏ, điều quan trọng nhất là căn hộ phải có một lối vào rộng mở. Cửa to, rộng mở giúp thu hút nhiều năng lượng cho không gian sống của bạn. Bởi vì căn hộ của bạn khá nhỏ, bạn nên thường xuyên lau chùi cửa chính sao cho thật sạch sẽ, thoáng rộng và tránh để nhiều giày dép, quần áo lộn xộn, bừa bộn ở lối cửa ra vào.

Phòng ngủ nên ở nơi tách biệt

Có thể bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi tạo ra một căn phòng ngủ có phong thủy tốt trong căn hộ nhỏ. Bạn nên tập trung tạo ra sự tách biệt giữa khu vực sinh hoạt và phòng ngủ nhà bạn. Bạn hãy biến phòng ngủ của nhà mình trở thành nơi thư giãn, yên tĩnh nhất để bạn có thể nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt nhọc. Lưu ý, không nên đặt tivi, máy tính, loa đài trong phòng ngủ.

Sử dụng gương

Gương giúp mở rộng và làm sáng không gian nhà bạn. Gương không những tăng ánh sáng mà còn mang lại năng lượng phong thủy tuyệt vời cho ngôi nhà. Một trong những cách tuyệt vời để giúp căn phòng rộng rãi hơn, nhiều không gian hơn là treo gương.

Bạn nên treo gương gần những nguồn sáng hoặc gần những đồ vật trang trí đẹp đẽ, lộng lẫy trong nhà. Khu vực tốt nhất để treo gương là theo hướng Đông, Đông Nam và Bắc trong căn hộ của bạn.

    Leave a Reply