Có nên mua căn hộ chung cư An Bình Plaza sở hữu 50 năm?

An Bình Plaza 97 Trần Bình là tổ hợp căn hộ chung cư và căn hộ dịch vụ, thương mại, văn phòng được đặt tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Dự án dự kiến sẽ cung cấp 448 căn hộ chung cư bao gồm 280 căn hộ sở hữu lâu dài và 168 căn hộ có thời hạn sở hữu là 50 năm.

Nghe đến thời hạn sở hữu 50 năm, khá nhiều người mua nhà băn khoăn vì cảm thấy đây là thời gian khá ngắn, ngôi nhà sau 50 năm sẽ biến thành của người khác nên không thực sự là tài sản của mình. Tuy nhiên, theo ý kiến của nhiều chuyên gia bất động sản, căn hộ chung cư có thời gian sở hữu 50 năm rất thích hợp đối với các đất nước như Viêt Nam, nhất là khi nước ta chưa thực sự chú trọng đến công tác bảo trì và xây dựng mới lại chung cư khi xuống cấp. Với thiết kế hiện đại cùng nội thất tiện nghi, hệ thống tiện ích cao cấp, căn hộ chung cư An Bình Plaza có thời hạn sở hữu 50 năm sẽ là lựa chọn hợp lý cho nhiều khách hàng.

Phối cảnh chung cư An Bình Plaza

Phối cảnh chung cư An Bình Plaza

Ưu điểm của căn hộ chung cư An Bình Plaza

Căn hộ chung cư An Bình Plaza 97 Trần Bình có hai loại là căn hộ 02 phòng ngủ và căn hộ 03 phòng ngủ. Các căn hộ 02 phòng ngủ sẽ có diện tích từ 52 – 55m2, căn hộ 03 PN sẽ có diện tích từ 82 – 91m2, đưa ra nhiều lựa chọn đa dạng phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng mua nhà.

Căn hộ An Bình Plaza

Căn hộ An Bình Plaza

Chủ đầu tư Geleximco đã đưa ra 06 layout căn hộ điển hình cho căn hộ chung cư An Bình Plaza với thiết kế phù hợp với thói quen sinh hoạt hằng ngay của người Việt. Mỗi căn hộ đều có nhiều cửa sổ hoặc ban công lớn để thông gió, thoáng mát cho căn hộ. Ngoài ra, chủ đầu tư còn trang bị cho căn hộ nội thất hoàn thiện đến từ các thương hiệu uy tín, chất lượng trong và ngoài nước. Sự kết hợp giữa thiết kế hiện đại, nội thất tiện nghi cũng chính là ưu điểm lớn nhất của căn hộ chung cư An Bình Plaza, mang đến cho mọi cư dân trải nghiệm về cuộc sống an cư chất lượng.

Lợi thế khi mua căn hộ chung cư An Bình Plaza thời hạn sở hữu 50 năm?

Lựa chọn một căn hộ chung cư sở hữu 50 năm, bạn cũng không cần quá lo lắng về thời hạn sở hữu chung cư quá ngắn. Tại các quốc gia trên thế giới, thời hạn sở hữu một căn hộ chung cư cũng chỉ kéo dài trunh bình từ 50 – 70 năm, sau thời gian này, các khu chung cư sẽ xuống cấp và sẽ được xây dựng lại. Đó cũng là lý do đa phần các căn hộ chung cư tại các nước sẽ được cho thuê lâu dài chư không mua đứt.

Ở VN, do thói quen an cư lâu dài nên người dân thường không thích lựa chọn căn hộ chung cư sở hữu 50 năm. Tuy nhiên, nếu tính toán kỹ, thời gian này đã là một khoảng thời gian cư trú khá dài, sau khoảng thời gian này, chung cư đã có thể trở nên cũ và xuống cấp, các cơ quan chức năng sẽ phải tu bổ, tái tạo hoặc xây dựng mới. Đây cũng là cơ hội để bạn có thể thay đổi nơi ở và chọn một căn hộ chung cư mới, ngược lại, nếu căn hộ hoạt động tốt, chung cư sau 50 năm vẫn có thể được gia hạn thời gian sử dụng. Cư dân chỉ cần nộp thêm tiền thuế đất tương ứng với diện tích căn hộ thì sẽ tiếp tục được sở hữu căn hộ. Do đó, người mua nhà sẽ không phải lo lắng khi sở hữu căn hộ chung cư An Bình Plaza có thời hạn 50 năm.

Thông thường, do thời gian sở hữu có hạn, các căn hộ chung cư thời hạn 50 năm sẽ có mức giá thấp hơn các căn hộ chung cư bình thường, đây cũng là một trong những lợi thế hấp dẫn khách hàng đến với loại căn hộ này. Cùng một dự án, song căn hộ chung cư An Bình Plaza sở hữu 50 năm sẽ có mức giá thấp hơn các căn sở hữu lâu dài từ 25 – 30%. Các căn hộ này sẽ có mức giá phù hợp với khả năng tài chính của đại đa số người dân, mang lại khả năng thanh khoản cao hơn và tiềm năng lợi nhuận lớn hơn khi cho thuê (vì cùng một mức giá thuê song số vốn khởi điểm ban đầu sẽ ít hơn).

Với những ưu điểm kể trên, căn hộ chung cư An Bình Plaza có thời hạn sở hữu 50 năm sẽ là lựa chọn hàng đầu cho mọi gia đình.

Website đơn vị phân phối chính thức dự án An Bình Plaza – 97 Trần Bình: https://chungcu97tranbinh.com