Những lưu ý khi đặt bàn thờ thần tài theo phong thủy

Trong những gia đình làm nghề kinh doanh hay cửa hàng, công ty bàn thờ thần tài là nơi quan trọng đem lại nhiều tài lộc cho việc kinh doanh. Vì thế việc đặt bàn thờ thần tài cần phải hết sức lưu ý những điều sau

Chọn Hướng Đặt Bàn Thờ Thần Tài

Theo phong thủy, để Thần Tài mang lại nhiều may mắn và tài lộc luôn đến với bạn thì nên đặt bàn thờ Thần Tài tại vị trí có thể quan sát được hết các khách ra vào. Vì vậy, có 2 hướng tốt để đặt bàn thờ Thần Tài, đó là hướng tốt của gia chủ và hướng đóng tài lộc từ bên ngoài khi vào trong nhà, cửa hàng nên đặt bàn thờ Thần Tài cần chọn lấy cung Thiên Lộc hoặc Quý Nhân.

Đặt Bàn Thờ Thần Tài Theo Cung Thiên Lộc

Theo phong thủy thì cung Thiên Lộc là cung tốt cho việc kinh doanh, nếu nhà bạn có cửa chính nằm trong cung Thiên Lộc sẽ vô cùng tốt, mang lại nhiều may mắn. Vì thế nếu đặt bàn thờ Thần Tài trong cung Thiên Lộc sẽ giúp công việc, kinh doanh của gia đình đón nhận nhiều tài lộc, thuận lợi, gia tăng về tài sản, tiền bạc. Bên cạnh đó, đặt bàn thờ Thần Tài trong cung thiên lộc cũng giúp gia chủ sẽ thông minh, khéo léo, có tài kinh doanh giỏi giúp việc kinh doanh buôn bán trở nên phát triển và thuận lợi hơn. Do đó, trong phong thủy cung Thiên Lộc là hướng tốt nhất để có thể đặt bàn thờ Thần Tài.

Lưu ý, không phải cứ đặt bàn thờ Thần Tài ở cung Thiên Lộc sẽ mang thuận lợi, may mắn, tài lộc cho gia đình mà đặt bàn thờ Thần Tài còn phụ thuộc vào hướng an vị của bàn thờ. Nên tránh đặt bàn thờ Thần Tài theo các hướng xấu có sao Không Vong, Tuyệt, Tử bởi khi đặt bàn thờ theo hướng này sẽ làm tán lộc, tài sản đến nhanh nhưng cũng dễ tiêu tan nhanh chóng mà nên đặt bàn thờ theo hướng Đông – Nam.

Đặt Bàn Thờ Thần Tài Theo Cung Quý Nhân

Cung Quý Nhân cũng là một lựa chọn rất tốt khi đặt bàn thờ Thần Tài, Theo quan niệm phong thủy, nếu đặt bàn thờ Thần Tài theo cung Quý Nhân sẽ giúp việc kinh doanh buôn bán trở nên may mắn hơn, có nhiều khách hàng ủng hộ, có nhiều người giúp đỡ, tránh được những điều không may. Lưu ý khi bàn thờ Thần Tài theo cung Quý Nhân cũng nên tránh hướng có sao Không Vong, Tuyệt, Tử bởi khi gặp hướng này thì nguồn Phúc sẽ giảm nhanh, gia chủ thường dính vào những kiện cáo, thành viên trong gia đình và gia súc sẽ bị tổn thất mà đặt bàn thờ theo hướng Tây – Bắc.

Nếu bạn chưa xác định rõ được các hướng thì bạn nên dùng la bàn. Bên cạnh đó, bạn cần phải dựa vào tuổi của gia chủ để có thể đặt vị trí bàn thờ Thần Tài hợp lý nhất và đảm bảo trước mặt bàn thờ cần sạch sẽ, thoáng đãng.

Do vị Thần Tài thích sự sạch sẽ và thơm tho nên bạn thường xuyên phải lau dọn bàn thờ và cắm hoa tươi, thay nước trong chén mỗi ngày để bàn thờ luôn được sạch sẽ.