Có 2 tỷ trong tay bạn nên mua chung cư Hà Nội hay mua nhà Hà Nội?

Với thị trường bất động sản đang sôi động như hiện nay thì với 2 tỷ trong tay bạn sẽ mua chung cư Hà Nội hay nhà đất Hà Nội?  Khi sở hữu một số tiền tiết kiệm tương đối lớn tầm 2 tỷ đồng, có lẽ bạn sẽ nghĩ đến vấn đề mua nhà để ở hoặc đầu tư. Tuy nhiên rất nhiều người băn khoăn không biết với số tiền này nên mua chung cư hay nhà đất? 

Trước khi trả lời câu hỏi này, bạn nên phân tích xem mua chung cư hay mua nhà đất, cái nào có lợi hơn. 

Mua chung cư Hà Nội 2 tỷ

Hiện nay với hàng trăm dự án trung cư đang được xây dựng ở toàn thành phố thì với 2 tỷ đồng sẽ không khó để bạn sở hữu cho mình một căn hộ chung cư trung cấp hoặc cao cấp ở thành phố Hà Nội.

chung cư An Bình Plaza

Ra mắt chung cư An Bình Plaza giá chỉ 1,6 tỷ/căn 2PN

Có rất nhiều người sẽ thích ở chung cư hơn vì những dự án chung cư mới hiện nay đều được thiết kế và xây dựng các hệ thống tiện ích đi kèm. Mọi người sẽ có thể đi siêu thị, xem phim, trường học, cơ sở y tế , công viên… ngay trong tòa nhà mình ở. Ngoài ra an ninh của chung cư an toàn hơn vì có bảo vệ và camera giám sát 24/24 

Bên cạnh những lợi ích mà khi mua chung cư Hà Nội mang lại thì cũng có khá nhiều người lo lắng về chất lượng nhà chung cư. Hiện nay đã có nhiều trường hợp nhà chung cư xuống cấp rất nhanh chỉ sau một thời gian gắn sử dụng. Do đó việc tìm hiểu kỹ lưỡng chủ đầu tư trước khi mua chung cư là vô cùng quan trọng. Với một nhà đầu tư uy tín sẽ mang lại một chất lượng tốt cho khách hàng. 

Mua nhà đất Hà Nội 2 tỷ

Với số tiền 2 tỷ bạn rất khó có thể mua nhà đất thổ cư ở trung tâm thành phố Hà Nội. Nếu mua được thì bạn cũng phải lưu ý một số yếu tố sau: 

Căn nhà có thể nằm sâu trong ngõ hẻm, diện tích hơi nhỏ chật chội và không vuông vắn, diện tích chỉ khoảng dưới 30m2, thậm chí nhà chưa có sổ đỏ.

Nhà nằm trong ngõ sâu, tối thì nhiều khả năng là sẽ bí, ẩm thấp, vì ánh sáng khó lọt vào bên trong do xung quanh cũng toàn là nhà cửa chen chúc.

Nếu tìm mua được những căn nhà rộng rãi, thoáng mát hơn thì cũng phải đi khá xa trung tâm thành phố. Điều này sẽ không mấy thuận tiện cho việc di chuyển đi làm, đi học của các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên mua nhà đất Hà Nội sẽ có thể có lời rất nhiều sau này khi bạn muốn bán lại.

Vậy với 2 tỷ bạn nên mua chung cư hay nhà đất Hà Nội 

Nhìn chung mua nhà đất Hà Nội hay mua chung cư Hà Nội với giá 2 tỷ đều có những ưu điểm riêng. Tùy từng mục đích sử dụng khác nhau, sở thích khác nhau mà bạn có thể chọn mua nhà cho phù hợp. Nếu trong trường hợp bạn muốn  mua nhà ở ngay thì có thể chọn mua chung cư. Còn nếu muốn mua để đầu tư thì có thể chọn mua nhà đất ở vùng ven.

Theo: Homehub.vn