XU HƯỚNG MUA BẤT ĐỘNG SẢN ĐANG THAY ĐỔI THEO THỜI GIAN

Giá trị của tài sản bất động sản lên tới hàng trăm thâm chí hàng tỷ đồng , vì vậy khi đi mua nhà khách hàng phải cân nhắc rất kỹ càng trước khi xuống tiền để mua 1 tài sản có giá trị lớn như vậy. Chúng ta đang trong thời kỳ hội nhập với quốc tế nên tư tưởng mua nhà hiện nay cũng có bị ảnh hưởng bởi xu thế nước ngoài.

Nhu cầu mua nhà đang thay đổi

Cùng tìm hiểu nhu cầu mua nhà của khách hàng hiện nay để xem xu thế thay đổi như thế nào?

Đối với người mua nhà ở thực

Trước đây, khách hàng mua nhà ở thực thường sẽ tìm hiểu đất nền để mua đầu tiên vì tâm lý truyền thống cha ông trước đây là phải mua đất xây nhà và tâm lý mua đất nền là nhà của mình thì giờ đây quan niệm này đã dần thay đổi. Cụ thể hơn phân khúc nhà cao tầng là căn hộ mini hay chung cư đã được đón nhận nhiều hơn.

Khi tìm hiểu mua nhà hiện nay thì khách hàng sẽ có nhiều loại hình để lựa chọn tùy thuộc túi tiền của gia đình mình. Người nhiều tiền thì sẽ quan tâm biệt thự, liền kề càng trung tâm càng tốt, 2 là căn hộ chung cư cao cấp có mà bình dân hay giá rẻ cũng có.. Trên thực tế mua chung cư có nhiều lợi thế hơn đất nền, nhất là với gia đình trẻ như mức giá bán phù hợp, vị trí đẹp hơn khi không bao giờ phải lo lắng đến đường xá hay hạ tầng khu vực..

Khách hàng đầu tư thay đổi ra sao?

Lợi nhuận luôn là điều quan trong nhất khi khách hàng đầu tư tìm mua sản phẩm bất động sản. Nếu như trước đây chỉ cần thông tin quy hoạch thay đổi ở đâu thì nhà đầu tư sẽ săn đất nhà khu vực đấy đầu tư thì bây giờ quy hoạch mọi thứ đã rõ ràng và mức giá cũng đã về mức gia chung thì bây giờ người đầu tư đang hướng tới phân khúc bất động sản cho thuê, điều quan trọng nhất là chủ đầu tư uy tín, vị trí đẹp và phải quan tâm đến mức giá trị lợi nhuận cho thuê so với thị trường.

Với khách hàng mua bất động sản để lướt sóng thì hiện nay điều quan trọng nhất không phải là vị trí, giá bán, hạ tầng khu vực, chủ đầu tư hay thiết kế mà quan trọng nhất là mức độ “Làm Thị Trường” của các sàn bất động sản.
Đơn cử như 1 dự án mới của Vinhomes ra hàng thì sẽ có hàng nghìn Sale bất động sản vào cùng làm thị trường bán hàng và sẽ tạo cơn sốt không nhỏ lúc đấy có thể bán chênh lên đến hàng trăm triệu đồng. Tuy nhiên khi đã bán gần hết các Sale bất động sản không làm thị trường nữa thì sẽ rất khó bán và người mua muốn bán đi thì có khi phải cắt lỗ mới bán được.

    Leave a Reply