Mua nhà phía Nam Hà Nội – Những điều bạn cần biết

Nằm trong đồ án quy hoạch chung thủ đô Hà Nội đến năm 2020 & tầm nhìn đến năm 2050, khu vực phía nam thủ đô Hà Nội đang dần thay da đổi thịt, với diện mạo khang trang, hiện đại nhờ định hướng quy hoạch hệ thống hạ tầng xã hội trục trung tâm, trục hướng tâm, trục phụ  & định hướng quy hoạch không gian xanh.

Xét riêng thị trường Hà Nội, nếu bất động sản khu vực phía tây & phía đông đang đoạt ngôi đầu hạng trong năm 2015 & đầu năm 2016; thì thị trường đang chứng kiến sự chuyển dịch sang phía nam thời điểm cuối năm 2016. Hạ tầng giao thông được cải thiện đáng kể, các công trình công cộng được chú trọng hơn & sự phong phú của nguồn cung bất động sản là các tác nhân chủ yếu góp phần vào sự sôi động của thị trường bất động sản phía nam. Đặc biệt, sự hiện hữu của mạng lưới y tế, giáo dục chất lượng cao & đầu ngành cả nước đóng vai  trò then chốt.

cong vien yến sở bất động sản phía nam hà nội

Công viên Yên Sở – Lá phổi xanh khu vực phía Nam Hà Nội

Công viên Yên Sở vốn được coi là một trong năm lá phổi xanh của thủ đô Hà Nội, với quy mô 323ha, trong đó 280ha là diện tích công viên & hồ nước. Công viên bao gồm các công trình như nhà triển lãm nghệ thuật, nhà thuyền, rạp hát ngoài trời, vườn mê cung, làng văn hóa và rất nhiều những cảnh quan khác. Công Viên Yên Sở đã giành được giải thưởng cao quý về Thiết kế Kiến trúc cảnh quan năm 2011 do Viện Kiến trúc Cảnh quan Malaysia (ILAM) trao tặng. Hồi đầu năm 2014, công viên được bàn giao cho UBND thành phố & mở cửa tự do phục vụ cho hoạt động vui chơi của người dân Thủ đô cũng như các tỉnh thành lân cận. Chính nhờ định hướng phát triển chung của Thủ đô, Yên Sở từ một vùng đất hồ trũng, ô nhiễm & hoang hóa nay đã trở thành lựa chọn được ưu tiên cho các hoạt động ngoài trời dịp cuối tuần của người dân Hà Nội đặc biệt là khu vực phía nam. Hoạt động từ thiện xã hội được tổ chức bởi cộng đồng người nước ngoài tại Hà Nội “Weekend Bazaar Market” hàng năm được diễn ra tại Ciputra thì năm 2015 đã lựa chọn công viên Yên Sở làm địa điểm chính cho hoạt động này hồi tháng 12.

Các hoạt động vui chơi tập thể ngoài trời đặc biệt phù hợp khi được tổ chức tại công viên Yên Sở. Các hoạt động thiện nguyện chạy vì trái tim hay từ thiện thường được tổ chức tại đây.

Thêm vào đó, công viên hồ Linh Đàm ở bên kia trục đường Giải Phóng với 3,5ha công viên cây xanh rợp bóng mát và 9,5ha hồ điều hòa. Hiện nay, hồ Linh Đàm đã được kè bờ, dọn dẹp & nâng cấp cảnh quan … đã trở thành lá phổi xanh thứ 2 của quận Hoàng Mai. Có thể nói, phía nam là một trong số khu vực hiếm hoi trên địa bàn Hà Nội sở hữu diện tích công viên cây xanh & hồ điều hòa với diện tích lớn đến vậy. Chính nhờ vậy, phía nam đang là lựa chọn lý tưởng về không gian sống xanh & trong lành của thành phố.

Trục giao thông Kim Đồng – Tân Mai thông suốt hồi đầu năm 2015 góp phần cải thiện đáng kể hạ tầng giao thông khu vực phía nam thủ đô Hà Nội

Năm 2015 & đầu năm 2016, nguồn cung căn hộ phân khúc trung bình từ 1 tỷ đến 1,5 tỷ được chào bán ra thị trường với các dự án khu vực Định Công như chung cư Ruby, hay khu đô thị Linh Đàm với các tòa chung cư VP1, VP2, Rainbow …. Chung cư Hateco Hoàng Mai được chào bán lần đầu tiên với mức giá dưới 20triệu/m2. Căn hộ của chung cư Park View Tower tại trung tâm phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai đang chào bán giá 19,8 triệu/m2 hay 1,4 tỉ/ căn.

Trong những tháng cuối năm, thị trường phía Nam nổi lên một số cái tên đáng chú ý như Eco Lake View 32 Đại Từ, Eco Green Tower Giáp Nhị, Chung cư 360 Giải Phóng Imperial Plaza… với mức giá trung bình từ 1,5 tỷ đến 2,5 tỷ. Đây đều là những dự án có cơ sở hạ tầng hiện đại, tích hợp nhiều tiện ích, đồng thời có diện tích vừa phải phù hợp với nhu cầu và tài chính của nhiều gia đình. 

Chung cư Eco Lake View bên hồ Linh Đàm

Chung cư Eco Lake View bên hồ Linh Đàm

Bộ mặt đô thị khu vực phía nam nói chung và quận Hoàng Mai nói riêng đang chuyển mình mạnh mẽ nhờ hạ tầng giao thông cải thiện đáng kể. Đường Vành đai 3 nối phía tây với phía đông qua phía nam đã giải quyết được lưu lượng giao thông lớn của thủ đô và nâng tầm trục giao thông đô thị. Bên cạnh trục giao thông hướng tâm – đường Giải Phóng, giao thông khu vực phía nam được nâng cấp với trục đường đôi hiện đại Kim Đồng – Tân Mai bắt qua hồ Đền Lừ tới đường Tam Trinh. Ngay đầu khu vực phía nam tiếp cận vào thủ đô Hà Nội, trục đường đổi mới khang trang khu vực Thanh Liệt góp phần tích cực vào hạ tầng giao thông của khu vực.

Mạng lưới y tế, giáo dục chất lượng cao, uy tín & đầu ngành tác động mạnh mẽ vào sự sôi động của thị trường bất động sản phía nam.  Các dự án trong bán kính 1,5 – 2km tới các trường đại học danh tiếng: đại học bách khoa, đại học xây dựng hay các bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Việt Nhật, Việt Pháp, sẽ đặc biệt thu hút khách hàng.

Có thể nói, không gian công viên xanh & hồ điều hòa được nâng cấp cùng hệ thống giao thông hiện đại, xây dựng mới góp phần nâng tầm diện mạo đô thị & cũng giải thích phần nào sự sôi động của thị trường phía nam.

Quý khách hàng đang tìm kiếm các căn hộ tại khu vực phía Nam Hà Nội vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Công ty cổ phần Dịch vụ & Địa ốc Vinahomes (Đất Xanh Miền Bắc)

    Leave a Reply